CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÔM HÙM THƯỜNG THẤY

Liên hệ với chúng tôi: 0937567862 - 0762623939 - 0902414183

Địa chỉ: 179 tỉnh lộ 825, ấp Bình Tiền 2, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An

Menu
CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÔM HÙM THƯỜNG THẤY

  Bài viết hôm nay chúng ta sẽ phân biệt các loại tôm hùm:

  • Tôm hùm xanh
  • Tôm hùm bông
  • Tôm hùm Tây Úc
  • Tôm hùm Nam Úc

  Loài tôm hùm Canada (hay còn gọi là tôm hùm Alaska) sẽ không được đề cập, bởi vì cặp càng to khỏe của chúng đã là cách nhận diện quá rõ ràng và không thể nhầm lẫn được.

  Cùng tìm hiểu thôi!

  Tôm hùm xanh

  TÔM HÙM TRE XANH, CHÁY HÀNG NGAY KHI VỪA CẬP BẾN

  Tôm hùm xanh là một loài tôm hùm dễ được tìm thấy trong vùng biển Việt Nam, với màu xanh pha trộn giữa màu xanh biển và màu ngọc bích phủ trên lớp vỏ cứng cáp đúng như tên gọi. Phần đầu của tôm hùm xanh có râu dài nhọn, chân cứng, không có càng lớn.

  Tôm hùm xanh có kích thước không quá đa dạng. Chúng ta sẽ thường bắt gặp những con tôm hùm xanh có size từ 500gr - 800gr trên thị trường.

  Tôm hùm bông

  Tuy có hình dáng và màu sắc vỏ xanh khá tương đương với tôm hùm xanh, tuy nhiên phần chân của tôm hùm bông sẽ có màu đốm đen trên thân và nhìn rõ, dày đặc hơn ở phía các chi của tôm. Kích thước của tôm hùm bông lại đa dạng thường nằm trong khoảng 800gr - 1.2kg cho một con.

  Tôm hùm Tây Úc

  Đến với người anh em ở vùng biển xa xôi nước Úc, chúng ta sẽ thấy một sự tương đồng không hề nhẹ về hình dáng, với chiếc đầu lớn, vỏ cứng cáp, những chiếc râu nhọn và dài. Tuy nhiên vỏ của tôm hùm Úc lại có màu ngả đỏ gạch đẹp mắt.

  Không chỉ thế, tôm hùm Tây Úc cũng gây ấn tượng nhờ kích thước đa dạng, từ 500gr - 2kg trên thị trường Việt Nam.

  Tôm hùm Nam Úc

  Tôm Hùm Nam Úc

  Cùng quê hương với tôm hùm Nam Úc, có vẻ ngoài khá giống nhau, tuy nhiên điều khiến tôm hùm Nam Úc trở nên nổi bật đó chính là kích thước lớn đến kinh ngạc.

  Không khó tìm được trên thị trường 1 con tôm hùm Nam Úc lên đến 4kg, và đây được xem là kích thước bình thường.

  Trên đây là một số cách phân biệt các loại tôm hùm phổ biến dựa trên vẻ ngoài. Mỗi bạn tôm hùm sẽ có cho riêng mình những hương vị và cách thưởng thức khác nhau, tùy thuộc vào sự sáng tạo và tay nghề của người làm bếp

  © Copyright © 2021 Muối ớt Xanh. All rights reserved. Design by Nina
  Đang online: 5| Tháng: 228| Tổng truy cập: 2472
  1
  icon_zalod
  images